Skip to main content

100% từ thảo dược

Hotline
100% từ thảo dược

Dạy con thông minh qua những trò chơi vận động

Dạy con thông minh qua những trò chơi vận động

Giai đoạn từ 0 – 24 tháng là giai đoạn quan trọng để bé phát triển thể lực và trí thông minh. Để bé lớn lên khỏe mạnh và tài giỏi, mẹ cần áp dụng những biện pháp nuôi dạy hợp lý để con có môi trường phát triển tốt nhất.

trò chơi vận động trẻ em
Trò chơi vận động phù hợp có tác dụng tốt trong việc kích thích sự phát triển toàn diện

Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh 2 năm đầu đời là quãng thời gian học hỏi, tiếp thu nhanh và bổ ích nhất với bé. Bởi ở giai đoạn này, mọi thứ mà trẻ tiế xúc đều đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ tìm hiểu, khám phá bản thân và thế giới xung quanh. Chính vì vậy, việc được cùng cha mẹ chơi những trò chơi vận động phù hợp sẽ giúp kích thích các giác quan và khả năng tư duy tuyệt vời của bé. Đó cũng là những bài học dạy con thông minh đơn giản và hiệu quả mà bố mẹ có thể áp dụng hàng ngày cho trẻ từ 0 đến 2 tuổi.

Giai đoạn 1 đến 3 tháng

Đây là quãng thời gian đầu tiên con thực sựu tiếp xúc với thế giới bên ngoài bụng mẹ. Giai đoạn này cũng là giai đoạn mà thị giác của trẻ dần hoàn thiện. Vì thế, cha mẹ có thể kích thích thị giác của con yêu bằng cách giữ cố định một món đồ chơi trước mắt trẻ, để trẻ ngắm nhìn món đồ chơi đó. Mẹ có thể treo đồ chơi trên nôi và cho trẻ nằm nôi chơi sẽ giúp bé học cách tập trung thị giác rất tốt.

tắm cho bé
Nghịch nước trong khi tắm – cách hữu hiệu giúp phát triển giác quan của bé

Giai đoạn 4 đến 6 tháng

Ở giai đoạn này, cả 5 giác quan của bé đang trong quá trình phát triển toàn diện. Và việc mẹ cho bé nghịch nước trong khi tắm là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời giúp phát triển 5 giác quan của trẻ.

Giai đoạn 7 đến 9 tháng

Bước vào giai đoạn này mẹ nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho bé bằng cách tạo ra những cuộc hội thoại với trẻ. Nhưng cuôc hội thoại “1 phía” thế này dẽ giúp hoàn thiện khả nang ngôn ngữ của trẻ.

Giai đoạn 10 đến 12 tháng

Khi bé đã bắt đầu hoàn thiện khả năng vận động, mẹ hãy cùng con “chơi mà học” với những trò chơi đơn giản. Mẹ hãy cùng con thực hành khả năng sắp xếp và giữ cân bằng qua trò chơi xếp các khối hộp lên nhau nhé.

rèn luyện tư duy ở trẻ
Làm quen với con số, chữ cái, màu sắc… là cách rèn luyện tư duy

Giai đoạn 13 đến 15 tháng

Dạy trẻ những khái niệm, chữ cái, con số, hình khối, màu sắc đơn giản với những món đồ chơi, hình khối hoặc đồ chơi lego.

Giai đoạn 16 đến 18 tháng

Ở giai đoạn này, mẹ có thể củng cố khả năng nhận thức của trẻ bằng cách cho bé tập nghe và phân biệt tiếng của những con vật quen thuộc như: tiếng chó sủa, tiếng mèo kêu hay tiếng chim hót…

Giai đoạn 19 đến 21 tháng

Bước vào giai đoạn này, mẹ nên tập cho trẻ các kiểm soát và kỹ năng tránh chướng ngại vật bằng cách thu dọn tất cả mọi thứ và dọn đường cho trẻ để tránh những nguy hiểm không đáng có khi trẻ hiếu động, chạy nhảy quanh nhà.

Giai đoạn 22 đến 24 tháng

Lúc này, bé đã nhận biết và có khả năng tư duy, tưởng tượng đơn giản thông qua việc xem ti vi, tranh ảnh… Mẹ có thể kích thích trí tưởng tượng của bé bằng trò chơi nhập vai: bác sỹ hoặc cùng bé chơi làm bếp…
Hiểu được vai trò của những trò chơi hữu ích và phù hợp với từng độ tuổi của trẻ sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về sinh lý, nhận thức, cảm xúc và những tiềm năng của bản thân một cách tối đa. Từ những bài học dạy con thông minh cơ bản này, bố mẹ có thể sáng tạo thêm nhiều hoạt động phù hợp nữa để cùng chia sẻ và trải nghiệm với con hàng ngày nhé.

Không chỉ chăm sóc phái triển thể lực và trí thông minh cho bé. Mẹ cần phải chăm sóc cho làn da và sức khỏe bé. Sản phẩm với nguồn gốc thiên nhiên, Kem EmBé là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ khi chăm sóc da bé trong các trường hợp: Rôm sảy muỗi đốt, chàm sữa,…Tinh nghệ nano và tinh chất Cúc la mã giúp giảm sưng ngứa, trị viêm hiệu quả và an toàn cho làn da bé!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Bài viết nổi bật

Bí quyết giảm mẩn ngứa, rôm sẩy cho con ngày nắng nóng được các mẹ bỉm tin dùng

Mẩn ngứa, rôm sảy, côn trùng đốt… khiến bé thường xuyên quấy khóc, khó chịu,… Mẹ đã thử nhiều cách nhưng chưa tìm ra giải pháp toàn diện cho …

Mẹ cần làm gì khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị rôm sảy ở mặt?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị rôm sảy ở mặt là tình trạng khá phổ biến, nhất là vào những hôm trời nóng bức. Không chỉ khiến trẻ ngứa ngáy, khó chịu mà…