Gợi ý 5 trò chơi kích thích trí thông minh cho trẻ từ 12 đến 24 tháng

Giai đoạn từ 12 đến 24 tháng là giai đoạn phát triển vượt trội cả về thể chất và trí tuệ của trẻ. Ở giai đoạn này, cha mẹ nên kích thích sự phát triển cả trí tuệ và thể chất của trẻ bằng những trò chơi vận động phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý thú vị của Kem EmBé mà mẹ có thể tham khảo, áp dụng nhằm kích thích sự phát triển trí tuệ cho con.

trò chơi của bé

Những trò chơi vận động luôn có tác dụng tốt trong việc phát triển trí tuệ của bé giai đoạn 3 năm đầu đời

Xuất hiện và biến mất

Trò chơi đơn giản này phù hợp với trẻ từ 8 tháng trở lên. Nó giúp kích thích trí thông minh tuyệt vời cho con. Mẹ có thể chơi cùng con bằng cách lựa chọn một số đồ vật nho nhỏ mà con có thể biết (thìa, chai, quả bóng, cuốn sách nhỏ, gấu bông…) và đặt chúng vào một giỏ. Sau đó tại một thời điểm, cho con nhìn đồ vật bạn muốn con kiếm, tiếp theo đặt món đồ lại giỏ đồ chơi sau đó yêu cầu con tìm lại món đồ đó. Mẹ hayc chú ý quan sát nếu con bắt đầu cảm thấy khó chịuthì mẹ cần phải đưa ngay ra để con không bị ức chế hay cáu kỉnh. Trò chơi này giúp tăng cường sự kiên nhẫn của con.

Xếp hình tháp và lâu đài

Cho trẻ tiếp xúc và chơi với các hình khối với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau, phù hợp với độ tuổi của trẻ là một trong những phương pháp đơn giản nhất và được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện kĩ năng cầm nắm, củng cố tay và các ngón tay. Ngoài ra nó còn đòi hỏi sự tập trung để đạt được một mục tiêu mà bạn gợi ý. Cũng đồng nghĩa với việc để trí tượng tượng của con được tự do phát triển.

trò chơi kích thích thông minh

Trò chơi lắp ghép luôn được đánh giá là có hiệu quả tốt đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ

Bãi biển trong nhà

Nghe thôi đã thấy trò chơi này có tác dụng rất tốt trong việc kích thích trí tưởng tượng của con yêu. Bạn tạo một khu vực nhỏ sau đó đổ bột mì vào và cho con chơi với chúng một cách tùy thích. Bạn chỉ cần đảm bảo khu vực đó an toàn còn lại hãy để bé tự động tương tác với “đống bột mì” đó. Cũng đừng ngại bẩn vì đây là cách hiệu quả giúp con thoải mái và rèn tính tự lập cho con.

Lắp ghép

Ghép hình hay lego là 1 trong những trò chơi giáo tốt, giành được sự ưu ái của các chuyên gia. Bạn có thể sắm cho con những bảng gỗ hoặc nhựa với những con giống hoặc những hình khối hãy để con tự động “nghiên cứu” và ghép đúng miếng hình vào vị trí thiếu đây sẽ là cách giúp bé rèn luyện nhiều kĩ năng: quan sát, kiểm tra và suy đoán.

Khu vườn bí mật

Với trò chơi này, mẹ hãy chuẩn bị một số trái bóng màu, một sợi dây và vài hình khối để là địa điểm. Dây tạo thành một “khu vườn” trong đó có hồ nước, lâu đài, cây cầu… Đặt quả bóng ở một vị trí trong “khu vườn” rồi yêu cầu con phải đi lấy quả bóng theo cách của mẹ chỉ. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện cho con kĩ năng xác định phương hướng: trước, sau, đi lên, sang ngang… đồng thời xác định vị trí của bé so với các vật xung quanh.

Không chỉ chăm sóc phái triển thể lực và trí thông minh cho bé. Mẹ cần phải chăm sóc cho làn da và sức khỏe bé. Sản phẩm với nguồn gốc thiên nhiên, Kem EmBé là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ khi chăm sóc da bé trong các trường hợp: Rôm sảy, hăm tã, chàm sữa, muỗi đốt..Tinh nghệ nano và tinh chất Cúc la mã giúp giảm sưng ngứa, trị viêm hiệu quả và an toàn cho làn da bé!

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Kem EmBéĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>