Lưu ý khi sử dụng quạt sưởi cho bé trong mùa Đông

Quạt sưởi là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để làm ấm không khí vào mùa đông nhằm đảm bảo sức khỏe cho bé sơ sinh. Nhưng để sử dụng nó an toàn thì không đơn giản.

Sử dụng không đúng cách, quạt sưởi sẽ khiến không khí trong phòng khô nóng. Đặc biệt, nếu thường xuyên sử dụng quạt sưởi trong phòng kín sẽ khiến khí nóng ô nhiễm cứ luẩn quẩn không thoát ra ngoài. Nếu hít phải khí nóng ô nhiễm bé có thể bị khô mũi, khô miệng, nẻ mặt, khó thở. Bởi vậy, khi sử dụng quạt sưởi, mẹ cần tuân thủ một số lưu ý để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bé.

quạt sưởi cho bé

Quạt sưởi là giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn để sưởi ấm cho bé vào mùa đông

Những lưu ý khi sử dụng quạt sưởi cho bé sơ sinh

– Bật quạt sưởi trong phòng khoảng 10 phút khi chuẩn bị giường cho bé ngủ.
– Không đặt quạt sưởi chiếu trực tiếp vào người bé. Nên để cách xa giường khoảng 3m.
– Dùng chiếc gối làm lá chắn ánh sáng ở phía trên đầu bé nếu như đặt quạt ở phía đầu giường ngủ.
– Không bật – tắt đột ngột quạt sưởi. Không để ở mức sưởi lớn nhất, nên để ở mức trung bình.
– Khi bé ngủ được khoảng 2 tiếng thì mở hé cửa, độ rộng khoảng 1 gang tay. Điều này rất cần thiết vì quạt sưởi hoạt động sẽ đốt hết ôxi trong phòng. Nếu không mở hé cửa bé sẽ thiếu không khí để thở, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

bảo vệ bé yêu

Mẹ cần tuân thủ những lưu ý nhất định để đảm bảo an toàn cho con

– Khoảng 2 tiếng mẹ nhỏ nước mũi cho bé lần. Dù để hé cửa bé sẽ vẫn bị khô mũi.
– Trước khi ngủ mẹ nên bôi kem chống nẻ cho bé (bôi lượt mỏng). Và tiếp tục bôi 1 lần nữa vào ban đêm.
– Thỉnh thoảng mẹ phải kiểm tra xem bé có bị nóng quá không, bằng cách sờ vào gáy bé. Nếu gáy ướt vì ra nhiều mồ hôi thì nên bỏ bớt chăn. Mình thường dùng 1 chiếc khăn sữa đặt trên mặt gối, khi khăn bị ướt mồ hôi của bé thì mình thay cái khăn khác. Khăn ướt tiếp xúc với bé lâu sẽ dễ gây cảm lạnh.
– Sử dụng kem dưỡng ẩm để tránh bé bị khô da và sần. Mẹ có thể sử dụng kem EmBé – sản phẩm chuyên biệt cho trẻ sơ sinh, giúp làm ẩm da, cung cấp độ ẩm cho da, phòng tránh chàm sữa trong mùa đông.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Kem EmBéĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>