Mách mẹ các bài thuốc từ thiên nhiên trị rôm sảy mụn nhọt cho bé

Trẻ nhỏ,  nhất là trẻ sơ sinh bị rôm sảy có thể khiến mẹ bối rối vì làn da con vốn nhạy cảm, không thể sử dụng các loại thuốc bôi bừa bãi. Mẹ đừng lo láng nhé, để Kem Embe mách mẹ các bài thuốc từ thiên nhiên trị rôm sảy mụn nhọt cho bé hiệu quả nhất!

trị rôm sảy mụn nhọt cho bé yêu 

Bài 1: Sử dụng gừng tươi trị rôm sảy mụn nhọt cho bé

Gừng tươi 70g mẹ nhớ để cả vỏ rồi rửa sạch, giã nát được dung dịch hỗn hợp. Dùng bông thấm vào dung dịch hỗn hợp nước gừng vừa thu được, bôi thấm lên những chỗ da nổi rôm, ngứa ngáy. Sử dụng 2 đến 3 lần một ngày liên tục trong vòng trong 5 ngày để đạt hiệu quả tối ưu nhất mẹ nhé.

Hoặc mẹ cũng có thể dùng 50g gừng tươi giã nhỏ, sắc với khoảng 2 lít nước. Đun sôi, để nước nguội thì tắm cho con. Mỗi ngày tắm một lần vào buổi sáng. Tắm ít nhất trong 3 ngày để đạt hiệu quả rõ rệt mẹ nhé!

Bài 2: Sử dụng lá dâu tằm trị rôm sảy mụn nhọt cho bé

Mẹ hãy dùng lá dâu tằm khoảng 200g, rửa sạch rồi nhanh chóng cho vào một túi vải, nấu với khoảng 5 lít nước, đun sôi, chờ đến khi nước ấm thì tiến hành tắm cho con. Tắm xong lại lau khô, bôi (hoặc rắc) bột đậu xanh vào những chỗ rôm mọc (đậu xanh cả vỏ, tán thành bột mịn, cho vào lọ nút kín dùng dần). Mẹ nhớ áp dụng liên tục trong 3 ngày nữa mẹ nhé!

Bài 3: Sứ dụng lá bọ mẩy tươi trị rôm sảy mụn nhọt cho bé

Lá bọ mẩy tươi 70-100g, bạc hà 15g. Sắc lá bọ mẩy lấy nước đặc, trước khi bắc ra thì cho bạc hà vào, đun sôi lại là được. Dùng nước bôi, rửa nơi có rôm, ngày 2-3 lần. Dùng trong khoảng 3-5 ngày. Hoặc lá bọ mẩy tươi 30g, rửa sạch đem sắc với 500ml nước còn 200ml, chia 2 lần uống sáng và chiều tối; liên tục 3-5 ngày.

Bài 4: Sử dụng dá sài đất trị rôm sảy mụn nhọt cho bé

Dùng 20g lá sài đất, 30g lá ngải cứu, 50g lá nhài. Tất cả rửa sạch, sắc kỹ lấy nước uống ngày 1 thang. Chia uống làm 2-3 lần trong ngày. Uống liên tục 3-5 ngày sẽ đỡ.Dùng 4-6g hoa kim ngân hoặc 10-12g cành, lá kim ngân rửa sạch sắc uống ngày một thang. Không những trị được rôm sảy mà còn chữa được chứng lên đậu, lên sởi, mụn nhọt đau nhức.

Bài 5: Dùng rễ cây hẹ trị rôm sảy mụn nhọt cho bé

Dùng 60g rễ cây hẹ rửa sạch, sắc uống ngày 1 thang.Lấy một cây hành tươi rửa sạch, giã nát, trộn đều với chút giấm, sao lên rồi bôi vào nơi có rôm sảy rất tốt.

Một số lưu ý về chế độ ăn để trị rôm sảy mụn nhọt cho bé

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc dân gian trị rôm sảy mụn nhọt cho bé mẹ cũng nên quan tâm đến chế độ ăn uống hằng ngày, chú ý ăn nhiều đồ tươi mát, tránh thực phẩm nhiều đường.

Cụ thể, tăng cường bổ sung các loại hoa quả có nhiều vitamin C như cam, chanh… Nên uống nước giải khát thanh nhiệt như: rau má, nước chanh, nước chanh muối, mía lau, atisô…

Để thanh nhiệt cần cho trẻ ăn xen kẽ các loại cháo hoặc chè nấu bằng các loại đậu như đậu xanh nguyên vỏ, đậu đỏ, đậu đen, bột sắn dây…

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article RatingĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>