Mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ?

Làn da non nớt, nhạy cảm nên những biến đổi của thời tiết hay những tác động từ môi trường rất dễ khiến trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ. Đừng lo lắng nhé, những lưu ý dưới đây sẽ giúp các mẹ từng bước loại bỏ những vết tích xấu xí này trên da của trẻ.

Nhận biết tình trạng của trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ

Những điều mẹ cần làm khi trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ

Những điều mẹ cần làm khi trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ

Trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ là dấu hiệu của tình trạng viêm da cấp tính, một dấu hiệu khác của dị ứng hoặc cũng có thể do những tác động của vi khuẩn. Các mẹ có thể nhận biết bệnh qua những biểu hiện sau:

–  Cơ thể trẻ xuất hiện những nốt đỏ, phân bố đối xứng ở hai bên phải, bên trái ở những chỗ như đầu, mặt, gò má, trán, da đầu của trẻ, ranh giới không rõ ràng lắm và bề mặt có thể có vảy bong ra.

–  Mẩn mụn đỏ hoặc mụn nước nhỏ mọc trên bề mặt nốt đỏ và xung quanh nốt đỏ. Bề mặt nốt đỏ có hiện tượng bị loét, chảy nước đóng vảy.

–  Trẻ khóc lóc, không ăn ngủ được, nghiêm trọng hơn trẻ có thể bị sưng hạch khá to.

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ

Mụn kê là một trong những nguyên nhân khiến bé bị nổi mẩn đỏ

Mụn kê là một trong những nguyên nhân khiến bé bị nổi mẩn đỏ

–   Nổi mẩn đỏ do trẻ bị mụn kê: đối với những trẻ từ 3 tuần tuổi trở lên tình trạng này xảy tới khá phổ biến. Những vết mẩn đỏ có thể sưng tấy trông giống như nhọt và thường xuất hiện ở hai bên trán và thái dương. Tuy không mang đến đau đớn cho trẻ nhưng lại khiến các bậc phụ huynh phải lo lắng.

–   Trẻ bị nổi mẩn do chàm: tình trạng bệnh này hay xảy đến ở các trẻ từ 1 -5 tháng tuổi. Các vết mẩn đó có thế xuất hiện ở hai bên má, trên mặt hay khăp người trẻ. Dấu hiệu này có thể là báo hiệu của tình trạng dị ứng sữa nhưng cũng có thể khởi phát do da trẻ bị khô hoặc không có nguyên nhân cụ thể.

–  Nổi mẩn đỏ do những tác động từ môi trường bên ngoài như: do mội trường thời tiết, phấn hoa… cũng có thể khiến trẻ bị dị ứng và là nguyên nhân khiến da trẻ bị nổi mẩn đỏ.

–   Nổi mẩn đỏ do cơ địa của trẻ: với nhiều trẻ có cơ địa dị ứng, những trẻ sinh ra trong gia đình có người thường xuyên bị viêm da sẽ thường xuyên xuất hiện những vết mẩn đỏ.

–  Trẻ bị nổi mẩn do những nhân tố gây gị ứng trong thức ăn, đặc biệt là các loại thực phẩm biển, những thức ăn tanh. Những loại thực phẩm này có thể khiến cho tình trạng mẩn đỏ ở trẻ xuất hiện, thậm chí gây ra ngứa nếu các mẹ không biết chế biến phù hợp và không biết rằng cơ địa con mình dị ứng với những loại thực phẩm đó.

Bên cạnh đó, khi trẻ bị sốt hoặc côn trùng cắn,… cũng có thể mang đến những mẩn đỏ trên da của bé.

Nhận biết được tình trạng và nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ là bước đầu tiên để có thể xóa bỏ những vết mẩn đỏ trên da trẻ, nhằm tìm ra được hướng điều trị phù hợp và phòng ngừa tái phát. Chúc bé khỏe!

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article RatingĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>