Mẹo hay giúp mẹ chữa đầy hơi, ợ hơi cho bé sau khi bú

Mẹ vẫn biết, trong khi bú bé có thể bị đầy hơi, khó chịu do nuốt phải không khí. Vì thế, việc vỗ ợ hơi cho bé đúng cách là việc làm rất cần thiết, không chỉ giúp bé hết khó chịu mà còn tránh được một số biến chứng có thể có do ợ hơi, đầy hơi ở trẻ.

chữa đầy hơi ở trẻ

Việc vỗ ợ hơi cho bé tốt nhất nên được thực hiện ngay khi bạn chuyển bé bú từ ngực này sang bên ngực còn lại hoặc khi bé bú được nửa bình sữa. Mẹ nên thực hiện vỗ ợ hơi cho bé ngya cả khi bé đang buồn ngủ. Để vỗ ợ cho bé, cách tốt nhất là bạn vỗ nhẹ lưng hoặc mát-xa nhẹ nhàng cho bé. Việc này thực sự quan trọng sau khi bé bú.

Bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc khăn xô nhỏ hoặc khăn tay để phòng trường hợp bé bị trớ sữa. Khi bạn vỗ ợ hơi cho bé, hãy bế bé lên để bé tựa vào vai của bạn, bé cũng rất thích được bế ở vị trí này. Vỗ nhẹ nhàng, đồng thời xoa lưng của bé. Hãy luôn sẵn sàng khăn mềm để hứng và lau khi bé trớ nhé!

Và để hiểu đúng nhất về phương pháp và quy trình vỗ ợ hơi cho bé, các mẹ hãy cùng kemembe.vn tham khảo video hướng dẫn của chuyên gia dưới đây nhé.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Kem EmBéĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>