Thực đơn hợp lý mỗi ngày cho bé từ 2 đến 3 tuổi

Đối với bé trong độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi, ngoài các bữa phụ như: cháo, súp, bún, phở, miến… trẻ đã có thể ăn được cơm. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn luôn băn khoăn liệu cho con ăn như thế đã đủ chất chưa, lượng cơm, thịt, rau củ cho mỗi bữa của bé như thế nào là hợp lí, cho con ăn như thế nào mới đúng…

thực đơn cho bé 1

Số bữa ăn hợp lí cho trẻ trong ngày

Với trẻ từ 2 đến 3 tuổi, mỗi ngày mẹ nên cho bé ăn 4 bữa gồm: 2 bữa chính và 2 bữa phụ. Hai bữa ăn chính của trẻ sẽ gồm cơm nát và thức ăn được chế biến từ thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa, lạc, vừng, rau xanh và dầu mỡ. Hai bữa phụ bao gồm các món như: cháo, súp, bún, phở hoặc sữa. Ngoài ra, để tạo khẩu vị mới lạ và tăng cường vitamin, chất dinh dưỡng tự nhiên cho trẻ, cha mẹ có thể cho bé ăn thêm trái cây sau mỗi bữa ăn với lượng vừa phải theo nhu cầu của trẻ.

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của con, mẹ nên chế biến thức ăn riêng cho con chứ không nên cho trẻ ăn chung thức ăn với người lớn. Ngoài ra, mẹ cũng không nên cho bé ăn bánh kẹo, hoa quả, nước ngọt, bim bim… trước bữa ăn.

Lượng thực phẩm hợp lí trong ngày

– Tinh bột (cơm, bún, phở…): 150g đến 200g
– Thịt (mỗi bữa): 10g
– Rau xanh: 150g đến 200g
– Cá, tôm: 100g đến 150g
– Dầu mỡ: 40ml
– Sữa: 400ml đến 500ml

Thực đơn gợi ý

thực đơn cho bé 2-3 tuổi

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Kem EmBéĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>