Thuốc Eumovate – Khi sử dụng phải lưu ý điều gì?

Eumovate là một dạng thuốc bôi ngoài da rất phổ biến, hiệu quả trong việc điều trị các căn bệnh da liễu. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc Eumovate cần tuân thủ một số lưu ý sau để đảm bảo an toàn, nhất là khi sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

thuốc eumovate có an toàn

Trường hợp cần chú ý và theo dõi khi sử dụng thuốc Eumovate.

Nếu bạn ở trong bất kỳ trường hợp nào sau đây, hãy đặc biệt cẩn trọng, xin ý kiến bác sĩ cẩn thận trước khi sử dụng thuốc Eumovate, tránh sử dụng một cách bừa bãi, lạm dụng:

 • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
 • Bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú;
 • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào;
 • Bạn đang mắc bất kì vấn đề sức khỏe nào.

Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 1 năm tuổi, nên tránh sử dụng thuốc Eumovate dưới bất kỳ hình thức nào để tránh gây ra hiện tượng teo da không thể khắc phục được ở trẻ.

Đối với trường hợp mẹ đang mang thai và cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc Eumovate trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú nhưng mẹ hãy thận trọng tránh sử dụng hết sức nếu có thể. Đặc biệt lưu ý không được thoa thuốc Eumovate vào đầu vú trong giai đoạn mẹ vẫn cho con bú.

Tương tác với thuốc Eumovate

Để tránh tình trạng tương tác thuốc, trước khi sử dụng thuốc Eumovate, khi xin ý kiến của bác sĩ, các bạn tốt nhất hãy viết danh sách những thuốc bạn đang sử dụng để tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ. Đặc biệt lưu ý không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự tham khảo cẩn thận ý kiến của bác sĩ.

Một số thuốc có thể tương tác với Eumovate bao gồm:

 • Thuốc ức chế CYP3A4 như ritonavir, itraconazole, v.v.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Eumovate?

Nếu bạn rơi vào một trong các tình huống dưới đây, việc sử dụng thuốc Eumovate có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, hãy đảm bảo bạn hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc:

 • Nhiễm trùng da chưa được điều trị;
 • Bệnh trứng cá đỏ rosacea;
 • Mụn trứng cá;
 • Ngứa nhưng không viêm.

Bạn nên bảo quản thuốc Eumovate như thế nào?

Việc bảo quản thuốc thường không được quan tâm một cách thực sự thích hợp nhưng thực sự đây là một công đoạn khá quan trọng. Nếu việc bảo quản thuốc không được cẩn thận dễ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Việc bảo quản thuốc Eumovate nên tuân theo một số nguyên tắc như sau:

 • Bảo quản thuốc Eumovate ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng;
 • Tránh để thuốc trong phòng tắ, những nơi ẩm thấp, nhiều vi khuẩn.
 • Không nên loại thuốc gì cũng bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ hay bác sĩ nhé.
 • Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.
0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Kem EmBéĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>