Các cấp độ và cách chữa hăm da cho trẻ sơ sinh

Hăm da là hiện tượng rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Đôi khi bạn rửa ráy, vệ sinh cho bé bình thường rồi hốt hoảng khi phát hiện ra vết hăm không biết xuất hiện từ bao giờ! Vậy nguyên nhân gây ra hăm da và cách chữa hăm da cho trẻ sơ sinh như thế nào?

https://kemembe.com/8-meo-dan-gian-chua-ham-da-cho-hieu-qua-nhat.html

Hiểu nguyên nhân để chọn cách chữa hăm da cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Có 3 nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng hăm da ở bé:

  • Do bản chất da bé vốn rất mỏng manh và nhạy cảm.nên dễ bị tổn thương.
  • Do trẻ sơ sinh gần như mặc tã 24/24. Vùng da mông vì vậy thường xuyên phải tiếp xúc với phân và nước tiểu gây kích ứng da và hăm tã. Loại bỉm không phù hợp cũng có thể khiến da bé bị tổn thương.
  • Ngoài ra bé bị hăm da còn có thể do mẹ mặc đồ quá chật, đồ làm bằng chất liệu quá cứng.

Khi đã hiểu những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trẻ bị hăm da, các mẹ sẽ có sự lựa chọn sáng suốt hơn khi chọn cách chữa hăm da cho trẻ sơ sinh vì cách chữa hăm da cho trẻ sơ sinh không đơn giản chỉ là chọn một loại thuốc bôi, mà còn phải thay đối thói quen giữ vệ sinh cho bé, từ những điều nhỏ nhất.

Cách chữa hăm da cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Như đã phân tích ở trên, cách chữa hăm da cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất chính là thay đổi thói quen vệ sinh cho bé sao cho đúng:

1) Khi bé bị hăm tã, mẹ cần chú ý giữ cho da bé thật sạch và khô bằng cách dùng nước hơi ấm rửa sạch toàn bộ vùng mông, bẹn, những phần da bị tổn thương của bé. Phương pháp được khuyến nghị nhất cho các mẹ là dùng khăn xô nhũng nước ấm, sau đó vắt nước sao cho chảy nhè nhẹ lên vùng da nhạy cảm của con. Chú ý đừng để nhiệt độ nước quá nongd sẽ khiến vùng da bị tổn thương càng tổn thương nặng hơn.
2) Ngưng cho con dùng tã. Các mẹ có lẽ sẽ thấy rất bất tiện nếu không thể dùng tã cho con. Tuy nhiên đây thực sự là lời khuyên chân thành khi bé đang bị hăm da. Trừ lúc bé ngủ, mẹ có thể dùng tã nhưng cần đảm bảo da con khô ráo hoàn toàn. Thế nhưng cách chữa hăm da cho trẻ sơ sinh tốt nhất là mẹ nên để con không tiếp xúc với tã trong khoảng 1-2 ngày cho đến khi da con hồi phục hẳn.

3) Thay bỉm cho con đúng cách cũng là một cách chữa hăm da cho trẻ sơ sinh hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều mẹ vẫn chưa thật quan tâm đến vấn đề này nên đôi khi không nhận thức được việc mình đang đóng bỉm sai cách cho con.

– Mẹ cần chắc chắn về loại bỉm mình đang dùng: có bị bí không? Có nhiều nylon quá không? Có gây kích ứng cho da con không?

-Thay bỉm cho con sau 2-4h dù bỉm đã đầy hay chưa. Đừng vì tiết kiệm mà chưa thay cho con khi bỉm chưa đầy.

4) Sử dụng loại kem phòng và chữa hăm da cho trẻ sơ sinh.

Một sai lầm nữa là các me thường cho rằng không nên bôi các loại kem phòng và chữa hăm da cho con vì quan niệm đó là hóa chất, gây hại đến làn da nhạy cảm của con. Tuy nhiên nếu lựa chọn các loại kem bôi da có thành phần lành tính và an toàn thì đây là một bước vô cùng quan trọng để các mẹ chữa hăm da cho trẻ sơ sinh hiệu quả và tiện dụng nhất đấy!

https://kemembe.com/8-meo-dan-gian-chua-ham-da-cho-hieu-qua-nhat.html

KemEmBé giúp bảo vệ làn da của trẻ tránh khỏi chứng hăm da

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article RatingĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>