Trẻ bị hăm vì sao và cách phòng tránh hiệu quả nhất

Hăm da thường xảy ra ở trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh khiến cho trẻ bị hăm liên tục quấy khóc vì khó chịu. Mẹ hãy lắng nghe chia sẻ về nguyên nhân khiến con bị hăm và cách phòng tránh hiệu quả nhất nhé!

Vì sao trẻ bị hăm da?

Có 3 nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng hăm da ở bé:

  • Do làn da trẻ nhỏ nhạy cảm hơn người lớn, cấu trúc da lại chưa hoàn thiện nên khả năng hồi phục khi bị tổn thương cũng kém hơn.
  • Do trẻ sơ sinh phải mặc tã trong một thời gian dài dễ gây hầm bí dẫn đến hiện tượng trẻ bị hăm. Ngoài ra, loại bỉm mẹ dùng không phù hợp, gây kích ứng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến.
  • Do chế độ chăm sóc bé không hợp lý: Trẻ bị hăm da còn có thể do mẹ mặc đồ quá chật, đồ làm bằng chất liệu quá cứng, không lưu ý lau rửa người thường xuyên cho bé.

Các kiểu hăm da thường gặp là hăm tã và hăm cổ. Hăm tã vốn là do bé phải tiếp xúc quá nhiều với bề mặt tã hầm bí. Còn hăm cổ hay xảy ra với các bé mũm mĩm, có nhiều ngấn ở cổ, lại hiểu động nên lúc chơi thường ra nhiều mồ hôi. Mồ hôi này lưu lại các ngấn ở cổ khiến trẻ bị hăm da ở cổ. Mẹ nên lưu ý vệ sinh thật tốt cho con để tình trạng da con sớm được cải thiện.

Cách phòng tránh trẻ bị hăm da hiệu quả

Mẹ cần thay đổi thói quen chăm sóc khoa học nhất để tránh hiện tượng trẻ bị hăm da. Cụ thể như sau:

  • Để phòng tránh tình trạng trẻ bị hăm, mẹ hãy lưu ý giữ cho da bé sạch và khô. Nên thường xuyên lâu người cho con bằng nước ấm, nhất là với những bé hiếu động, ra nhiều mồ hôi để đảm bảo da con luôn thông thoáng.
  • Trong trường hợp trẻ bị hăm từ trước, các mẹ hãy ngưng cho con dùng tã cho con trừ lúc bé ngủ. Có thể sẽ khá bất tiện thế nhưng đây là cách giúp tình trạng hăm của con được cải thiện nhanh nhất đấy!
  • Ngoài ra, mẹ cũng hãy nhớ thay bỉm cho con đúng cách. Khảo sát đã chỉ ra rằng có đến 70% các bà mẹ chưa dành sự quan tâm thích đáng đến vấn đề này. Nhiều mẹ thậm chí không biết mình đang đóng bỉm sai cách cho con. Để trị hăm cho bé hiệu quả, mình xin nhắc lại, hãy chú ý:

– Chắc chắn về loại bỉm đang dùng cho con: cân nhắc liệu con có bị bí không? Có nhiều nylon quá không? Có gây kích ứng cho da con không?

– Thay bỉm ngay cho con sau 2-4h dù bỉm đã đầy hay chưa. Tránh thói quen chỉ thay bỉm cho con khi thấy bỉm đã đầy và nặng.

  • Sử dụng các loại kem cho trẻ bị hăm da.

Một trong những sai lầm lớn nhất của các ông bố bà mẹ là: chưa thực sự tìm hiểu kỹ mà đã bài xích việc sử dụng các loại kem chống hăm cho trẻ vì quan niệm đó là hóa chất. Thế nhưng mẹ ơi nhược điểm này sẽ hoàn toàn được khắc phúc nếu lựa chọn loại kem bôi có thành phần 100% từ thiên nhiên, lành tính và an toàn cho bé. Và bằng cách sử dụng các loại kem bôi đúng cách, mẹ có thể loại bỏ 100% rủi ro bé bị hăm da đấy!

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article RatingĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>