Mách mẹ cách trị hăm cho bé tận gốc

Làn da non nớt, nhạy cảm của bé, nhất là các bé sơ sinh rất dễ bị dị ứng, hăm tã… Vậy phải làm thế nào để trị hăm cho bé tận gốc cũng như chăm sóc bé thế nào để phòng tránh hăm tã. Hãy khám phá ngay bây giờ nhé!

1. Tầm quan trọng của việc trị hăm cho bé

Trẻ sơ sinh có làn da đặc biệt mỏng manh và nhạy cảm. Tuy nhiên nó lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Làn da đem đến cho trẻ cảm nhận, giúp trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh. Thông qua làn da non nớt ấy, bé có thể giao tiếp, tiếp nhận tình yêu thương của bố mẹ thông qua những cái vuốt ve. Làn da cũng bảo vệ trẻ trước các tác nhân có hại của môi trường. Bởi vậy nó cần sự chăm sóc và bảo vệ đặc biệt kỹ lưỡng từ những người thân yêu.

trị hăm cho bé

Chứng hăm da rất phổ biến ở trẻ sơ sinh. Cụ thể có hơn 50% trẻ trong độ từ 4 đến 15 tháng tuổi bị hăm da ít nhất một lần trong chu kỳ hai tháng.Tuy cách trị hăm da khá đơn giản nhưng cũng không thể lơ là, dễ dẫn đến những biến chứng khó lường đối với làn da nhạy cảm của bé.

2. Cách trị hăm cho bé tận gốc – Xuất phát từ phòng ngừa!

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi vậy có thể nói cách trị hăm cho bé tốt nhất chính là phòng ngừa hăm da bằng việc vệ sinh hằng ngày cho bé thật tốt.

2.1. Giúp da bé luôn khô sạch

Để phòng và trị hăm cho bé, mẹ luôn lưu ý giữ cho da bé sạch và khô. Nên dùng nước hơi ấm rửa sạch toàn bộ vùng mông, bẹn và những phần da bị tổn thương. Có thể dùng khăn xô nhúng vào nước ấm rồi vắt nước nhè nhẹ lên vùng da bị tổn thương chứ đừng xát mạnh khăn vào da bé khiến vùng da càng bị tổn thương nặng. Mẹ cũng nên chú ý tới nhiệt độ nước, không để quá nóng.

2.2. Hạn chế dùng tã

Nếu con đã bị hăm, để trị hăm cho bé các mẹ nên ngưng cho con dùng tã cho con trừ lúc bé ngủ. Các mẹ có thể thấy khá bất tiện thế nhưng để đảm bảo tình trạng hăm tã của con được cải thiện nhanh nhất, nên để con không tiếp xúc với tã trong khoảng 1-2 ngày cho đến khi da con hồi phục hẳn.

2.3. Thay bỉm đúng cách

Thay bỉm cho con đúng cách cũng là một cách trị hăm cho bé hiệu quả. Qua khảo sát cho thấy có rất nhiều mẹ chưa thực sự quan tâm đến vấn đề quan trọng này. Nhiều mẹ thậm chí không biết mình đang đóng bỉm sai cách cho con.

trị hăm cho bé

Để trị hăm cho bé hiệu quả, mình xin nhắc lại, hãy chú ý:

  • Chắc chắn về loại bỉm đang dùng cho con: cân nhắc liệu con có bị bí không? Có nhiều nylon quá không? Có gây kích ứng cho da con không?
  • Đặc biệt cần thay bỉm cho con sau khi sử dụng từ 2 đến 4 giờ dù bỉm đã đầy hay chưa!

2.4. Sử dụng loại kem phòng và trị hăm cho bé

Sai lầm của các mẹ là không tìm hiểu kỹ mà đã bài xích việc sự dụng các loại kem bôi trị hăm cho trẻ vì quan niệm đó là hóa chất. Tuy nhiên mẹ hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này bằng việc lựa chọn loại kem bôi có thành phần 100% từ thiên nhiên, có các thành phần lành tính và an toàn cho bé. Sự thật là nếu sử dụng đúng cách thì đây là bước vô cùng quan trọng hằng ngày để mẹ phòng và cả trị hăm da cho bé đấy.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article RatingĐặt hàng online
Kem EmBé có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng truy cập vào Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí: 1800.8179
Để đặt hàng online Quý khách xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đặt hàng:

x 80.000đ
Tổng giá:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
>